Triệt sản có ảnh hưởng tới sinh lý của phụ nữ không?

Em chuẩn bị sinh cháu thứ 3. Lần sinh trước em phải sinh mổ nên bác sĩ bảo em không thể áp dụng được biện pháp đặt vòng. Lần này em muốn kết hợp sinh con với triệt sản luôn nhưng không biết việc triệt sản có ảnh hưởng tới sinh lý phụ nữ và quan hệ vợ, chồng hay không? Em mong chuyên gia tâm lý giải đáp thắc mắc này giúp em. Em xin cảm ơn!


Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Việc triệt sản không hề ảnh hưởng tới sinh lý phụ nữ hay chuyện quan hệ vợ, chồng đâu bạn ạ. Vì nội tiết tố của phụ nữ không ảnh hưởng gì tới ống dẫn trứng. Đứng về mặt cơ thể, về mặt sinh lý thì không có sự ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, chuyện quan hệ vợ, chồng của bạn có thể bị ảnh hưởng do chính tâm lý của bạn và tâm lý của chồng bạn. Vì bạn cứ nghĩ rằng cơ thể mình có sự thay đổi so với trước khi triệt sản khiến bạn mất đi sự thoải mái khi gần gũi với chồng của mình.

triet-san-co-anh-huong-toi-sinh-ly-cua-phu-nu-khong

Triệt sản có ảnh hưởng tới sinh lý của phụ nữ không?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Mặt khác, trong tâm lý của chồng bạn luôn tồn tại một suy nghĩ để ý xem vợ của mình có sự khác nhau gì so với trước đây hay không. Việc tâm lý của hai vợ, chồng bị ám ảnh như vậy có thể khiến đời sống chăn gối bị ảnh hưởng.
Bạn hãy ngay lập tức giải tỏa tâm lý của chính mình và giải tỏa tâm lý của chồng để tránh được sự ảnh hưởng xấu từ chuyện tưởng tượng mà ra.
Chúc vợ, chồng bạn luôn hạnh phúc!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.