Vợ không muốn sống cùng chồng vì gia đình chồng nghèo khó

Vợ chồng em lấy nhau đã được 5 năm và đã có một cháu trai 4 tuổi. Cách đây 3 năm vợ con em có về bên ngoại, cách nhà em 30 cây số để sống. Năm đầu thì cô ấy còn đi lại nhưng 2 năm sau thì cô ấy ở hẳn dưới đó. Em có bảo cô ấy về nhưng cô ấy không nói gì mà cô ấy theo ý của bố mẹ. Bố mẹ vợ em và các cô em gái của vợ em lại rất quý con em vì bố mẹ vợ em không có con trai nên muốn giữ con em ở đó để nuôi dưỡng.Mỗi lần em bảo vợ em về nhà thì cô ấy lại bảo: về đó thì lấy ai chăm con. Anh còn phải chăm sóc bố anh ốm thì lấy đâu ra tiền mà nuôi con. Em chẳng biết làm thế nào trong hoàn cảnh này bây giờ nhưng em nghĩ vợ chồng đâu phải là cái quần, cái áo mà thích mặc là mặc, thích thay là thay nên mong chuyên gia tâm lý cho em xin một lời khuyên.

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Có lẽ cảnh vợ xa chồng, con xa cha thì chẳng ai mong muốn cả nhưng hoàn cảnh gia đình mình đã như vậy thì giờ mình nên khắc phục dần dần từng bước một thôi bạn ạ.

vo-khong-muon-song-cung-chong-vi-gia-dinh-chong-ngheo-kho

Vợ không muốn sống cùng chồng vì gia đình chồng nghèo khó

Việc vợ của bạn không muốn trở về nhà có thể do những nguyên nhân sau đây:
Nguyên nhân thứ nhất là do cô ấy đang sống bên gia đình đằng ngoại có nhiều thuận lợi như khả năng kinh tế, công ăn việc làm, người chăm sóc con…nên không muốn trở về sống cùng với bạn, sợ gặp phải những khó khăn, vất vả.

Nguyên nhân thứ hai là do hoàn cảnh gia đình của bạn cũng nhiều điều eo hẹp khi mà bạn phải chăm sóc bố già ốm yếu nên chắc là vấn đề tiền bạc không được dư dả cho lắm. Cộng với đó là việc phải vừa chăm cha chồng vừa chăm con khiến cô ấy không đủ quyết tâm để cùng bạn gánh vác.

Nguyên nhân thứ ba là do cô ấy có thể đang có công việc ổn định ở gần nhà bố mẹ ruột khiến cô ấy không muốn từ bỏ để về sống với bạn. Cô ấy  không muốn từ bỏ để về với cuộc sống ở nhà quanh quẩn với mỗi việc chăm lo gia đình.

vo-khong-muon-song-cung-chong-vi-gia-dinh-chong-ngheo-kho1

Vợ không muốn sống cùng chồng vì gia đình chồng nghèo khó

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Những nguyên nhân nói trên có thể chỉ khiến cô ấy lưỡng lự trước việc về hay không về để tiếp tục chung sống với bạn nhưng thêm tác động do bố mẹ, anh chị em tác động thêm khiến cho cô ấy không có chính kiến của bản thân mình mà tùy ý ba mẹ quyết định.

 Hiện nay, cách tốt nhất cho bạn bây giờ có lẽ là bạn vẫn nên duy trì tình trạng như hiện tại thêm một thời gian nữa và tích cực hơn trong việc xuống nhà ngoại để thăm vợ, thăm con. Sở dĩ, chúng tôi khuyên bạn như vậy bởi lẽ:

Nếu bạn duy trì cuộc sống như hiện tại, bạn sẽ được gia đình nhà ngoại chia sẻ bớt những khó khăn. Điều đó giúp bạn tập trung hơn vào việc chăm sóc bố già và phát triển kinh tế. Nếu bạn nhất quyết đón vợ con về thì bạn sẽ phải vừa lo cho bố vừa lo cho vợ con thì có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.
    Dù ông bà ngoại có ý gì với con bạn đi nữa thì con bạn vẫn là con bạn, không ai có thể phủ nhận được điều này. Bạn hãy cứ tích cực một tuần vài lần xuống thăm con. Khi cháu lớn thì cháu sẽ hiểu ra mọi chuyện và tình cảm cha con vẫn sẽ tốt đẹp, đậm sâu.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi