Các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp

Các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp

Xin cho tôi hỏi về vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp: Tôi đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại công ty UIMI Việt Nam. Tuy nhiên, tôi không biết những vấn đề cũng như quyền lợi về bảo hiểm thất nghiệp mà tôi được hưởng. Mong Tổng đài tư vấn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp giúp tôi?đến bảo hiểm thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

– Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013

Để tìm hiểu cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp

– Các chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

Trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề và bảo hiểm y tế.

– Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

Được quy định cụ thể tại Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động được tính từ ngày thứ 16 theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

đến bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

– Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng= Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp x 60%.

-Trong quá trình hưởng bảo hiểm thất nghiệp bạn phải thực hiện việc thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng theo quy định tại Điều 10 Thông tư 28/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 của luật việc làm và một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2015 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài ra các quy định về tạm dừng,tiếp tục,chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định cụ thể tại Điều 19, 20, 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc

Thời hạn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.