Có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp không? 

Có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp không? 

Có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Tôi thôi việc công ty và đã đóng bảo hiểm được 15 tháng. Vì tôi đi nước ngoài gấp nên không làm giấy uỷ quyền cho vợ tôi nhận BHTN. Thời gian nhận sổ BHXH là tháng 7/2017 nay xin được hướng dẫn để tôi được lấy số tiền BHTN này mà không phải về nước không?

Xin chân thành cảm ơn và mong sự phúc đáp của Công ty.Có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Đối với câu hỏi về có được ủy quyền để nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau: 

Vấn đề ủy quyền nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về ủy quyền nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“Điều 17. Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, dịch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp nêu trên là ngày người được ủy quyền trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ngày ghi trên dấu bưu điện đối với trường hợp gửi theo đường bưu điện.”

Và căn cứ theo Khoản 4 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

4. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.”

Có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo quy định trên, người lao động có được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ và nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thuộc một trong các trường hợp

– Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

– Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

– Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Như vậy, với trường hợp bạn đi nước ngoài thì không thuộc trường hợp được ủy quyền làm hồ sơ cũng như nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Do đó; bạn không được ủy quyền cho vợ nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Ra nước ngoài có được nhận một lần trợ cấp thất nghiệp?

Sau bao lâu được nhận tiền của tháng thất nghiệp đầu tiên?

Trên đây là  tư vấn về vấn đề có được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.