Cộng nối thời gian đi bộ đội để hưởng lương hưu

Cộng nối thời gian đi bộ đội để hưởng lương hưu:

Điều kiện hưởng lương hưu năm 2018. Tôi là lao động nữ tháng 2 năm 2018 tôi đủ 55 tuổi. Tính đến thời điểm đó tôi mới đóng bảo hiểm được 18 năm 8 tháng. Trước đó tôi có đi bộ đội thời gian là 5 năm. Liệu tôi có được cộng nối thời gian đi bộ đội vào để đủ số năm công tác không. Thời gian tôi về phục viên là năm 1990. Xin cám ơn.Cộng nối thời gian đi bộ độiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về việc cộng dồn thời gian đi bộ đội để hưởng lương hưu, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 23 Nghị định số 33/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 23. Quy định chuyển tiếp

9. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 Nghị định này đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trước ngày 15 tháng 12 năm 1993, sau đó chuyển sang làm việc có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước, hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế (bao gồm cả người làm việc tại y tế xã, phường, thị trấn, giáo viên mầm non hoặc người giữ các chức danh ở xã, phường, thị trấn trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 đã được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội) và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động mà không hưởng chế độ trợ cấp theo một trong các quy định dưới đây thì được cộng nối thời gian công tác trong Quân đội, công an, cơ yếu trước đó với thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội sau này để tính hưởng bảo hiểm xã hội:”

Theo đó:

Người lao động đã phục viên trước năm 1993; và tiếp tục đóng bhxh bắt buộc; đồng thời chưa nhận bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên thì thời gian công tác trong quân đội được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có thời gian đi bộ đội 5 năm và đã phục viên năm 1990. Bạn chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên. Do đó, thời gian công tác trong quân đội của bạn được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.

Cộng nối thời gian đi bộ độiTư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, bạn có 5 năm tham gia bhxh trong quân đội. Bạn được cộng nối 5 năm này để tính điều kiện hưởng lương hưu. Đến tháng 2/2018 bạn đủ 55 tuổi và tổng thời gian tham gia bhxh là 23 năm 8 tháng. Do đó, bạn sẽ được giải quyết lương hưu theo chế độ pháp luật hiện hành.

Tóm lại:

Bạn được cộng dồn 5 năm đi bộ đội để hưởng lương hưu. Ngoài ra, về hồ sơ, cách tính lương hưu, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Hồ sơ cộng nối thời gian đóng BHXH trước năm 1995 

Cách tính lương hưu cho người lao động theo luật mới

Nếu trong quá trình giải quyết bạn còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.