Đặt vòng trong thời gian nghỉ thai sản

Đặt vòng trong thời gian nghỉ thai sản

Vui lòng cho e hỏi là nếu em đặt vòng trong thời gian 6 tháng nghỉ thai sản thì em có được nghỉ thêm 7 ngày là tổng cộng em được nghỉ 6 tháng 7 ngày không ạ.Đặt vòngTư vấn bảo hiểm xã hội:

Với trường hợp của bạn: Đặt vòng trong thời gian nghỉ thai sản, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tại Điều 37 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về nghỉ hưởng chế độ thai sản khi sử dụng các biện pháp tránh thai như sau:

“1. Khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì người lao động được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 07 ngày đối với lao động nữ đặt vòng tránh thai;

b) 15 ngày đối với người lao động thực hiện biện pháp triệt sản. 

2. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Theo quy định trên, khi người lao động thực hiện các biện pháp tránh thai dẫn đến phải nghỉ việc để điều trị thì sẽ được nghỉ từ 7 đến 15 ngày để hưởng chế độ thai sản. 

Bên cạnh đó, căn cứ khoản 3 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

3. Trong thời gian đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà lao động nữ phải nghỉ việc để khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý, thực hiện các biện pháp tránh thai thì được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 32, 33 và 37 của Luật bảo hiểm xã hội”.

Do đó, trong thời gian đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà lao động nữ phải nghỉ việc để đặt vòng tránh thai thì sẽ được hưởng đồng thời chế độ bảo hiểm khi sinh con và đặt vòng tránh thai.

Đặt vòng

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Vậy nên, bạn không nói rõ trường hợp của mình nên chúng tôi chia 2 trường hợp như sau:

+) Nếu bạn đi làm trước khi hết thời hạn sinh con mà trong thời gian này bạn phải nghỉ việc để đặt vòng tránh thai thì được hưởng chế độ khi đặt vòng.

+) Nếu trong thời gian nghỉ thai sản mà bạn không đi làm sớm thì sẽ không được hưởng chế độ thai sản khi đặt vòng tránh thai mà chỉ được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ sinh con

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản và thời gian nộp

Trên đây là quy định của pháp luật về: Đặt vòng trong thời gian nghỉ thai sản. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.