Thời gian được nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần

Thời gian được nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần

Anh, chị cho em hỏi: Em nghe tụi bạn nói sau khi nghỉ việc 6 tháng thì được nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần đúng không ạ thay vì 1 năm sau khi nghỉ việc mới được nhận.Trợ cấpTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn: Thời gian được nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 1 Nghị Quyết 93/2015/QH 2013 Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động quy định:

“Điều 1.

1. Người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đủ điều kiện hưởng lương hưu nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.”

Trợ cấp

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, nếu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của bạn dưới 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì bạn có thể hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu có nhu cầu. Tuy nhiên phải sau một năm kể từ ngày nghỉ việc bạn mới có thể làm hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần chứ không phải 6 tháng như bạn nói. 

Ngoài ra anh/chị có thể tham khảo thêm bài viết: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần mới nhất

Trên đây là quy định của pháp luật về: Thời gian được nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc thì bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.