Thủ tục hưởng lương hưu qua thẻ ATM

Thủ tục hưởng lương hưu qua thẻ ATM

Tôi cần tư vấn về thủ tục hưởng lương hưu qua thẻ ATM. Tôi đang nhận lương hưu bằng tiền mặt nhưng muốn chuyển qua nhận bằng thẻ ATM thì phải làm những thủ tục gì? Mong công ty tư vấn cho tôi.hưởng lương hưu qua thẻ ATMTư vấn Bảo hiểm xã hội:

Với trường hợp bạn cần nhận tư vấn về thủ tục hưởng lương hưu qua thẻ ATM, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Để thay đổi hình thức hưởng lương hưu qua thẻ ATM thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo Phiếu giao nhận hồ sơ 806/……../KHTC như sau:

– Giấy đề nghị thay đổi nơi lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH có xác nhận của đại diện chi trả (mẫu 20-CBH, 01 bản chính)

– Chứng từ thu phí phát hành thẻ ATM lần đầu của Ngân hàng nơi người hưởng mở tài khoản thẻ ATM (bản chính)

– Khi đến nộp hồ sơ mang theo bản chính: Giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu

Hồ sơ nộp tại: cơ quan BHXH quận/huyện.

Theo đó, khi bạn chuyển từ lĩnh bằng tiền mặt sang hưởng lương hưu qua thẻ ATM thì bạn được tự lựa chọn Ngân hàng của Việt Nam thuận lợi nhất trong địa bàn cơ quan BHXH quản lý, đủ điều kiện cung cấp dịch vụ để tự mở tài khoản thẻ ATM và đăng ký số hiệu tài khoản, tên Ngân hàng mở tài khoản ATM với cơ quan BHXH.

+ Nếu bạn đã có tài khoản thẻ ATM của Ngân hàng thì ghi rõ số tài khoản thẻ ATM, Ngân hàng nơi mở tài khoản vào mẫu số 20-CBH. 

+ Chi phí phát hành thẻ ATM lần đầu, lệ phí chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM của người hưởng do cơ quan BHXH thanh toán; chi phí duy trì tài khoản hàng năm theo quy định của Ngân hàng Thương mại do người hưởng tự thanh toán.

Người hưởng nộp chứng từ thu phí phát hành thẻ ATM lần đầu của Ngân hàng nơi người hưởng mở tài khoản thẻ ATM cho BHXH tỉnh hoặc BHXH huyện để thanh toán.

+ Trường hợp người hưởng cùng hộ gia đình có nguyện vọng chuyển tiền vào cùng một tài khoản mở tại Ngân hàng thì mỗi người hưởng phải tự nguyện đăng ký ghi rõ tên, số hiệu tài khoản theo quy định (mẫu số 20-CBH).

+ Tháng 5 và tháng 11 hàng năm người hưởng lĩnh tiền chế độ qua tài khoản thẻ ATM đến đại diện chi trả để ký xác nhận trên Danh sách chi trả (Mẫu C24a-CBH). Nếu không đến ký xác nhận sẽ bị tạm dừng chi trả.

hưởng lương hưu qua thẻ ATM

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Tuy nhiên, căn cứ Điều 3 Quyết định 919/QĐ-BHXH có hiệu lực từ ngày 01/10/2015:

Điều 3. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 488/QĐ-BHXH ngày 23/5/2012 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành quy định quản lý chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội như sau:

1. Bãi bỏ các thành phần hồ sơ sau:

a) Giấy đề nghị truy lĩnh số tiền chưa nhận (Mẫu số 17-CBH) trong trường hợp người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng sau kỳ chi trả, trước khi BHXH huyện báo số chưa nhận về BHXH tỉnh tại Điểm c Khoản 1 Điều 11 và Điểm g Khoản 11 Điều 14.

b) Giấy đề nghị xác nhận chữ ký (Mẫu số 21-CBH)“.

Theo đó

Hiện nay đã bãi bỏ quy định về mẫu giấy xác nhận chữ ký khi nhận lương hưu qua tài khoản. Vậy nên, bác không cần phải lên cơ quan bảo hiểm xã hội để xác nhận chữ ký để hưởng tiếp lương hưu qua thẻ ATM.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Chuyển hồ sơ hưởng lương hưu sang tỉnh khác

Thủ tục thay đổi hình thức nhận lương hưu?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.