Trong quá trình điều trị bệnh thẻ BHYT hết hạn sử dụng

Trong quá trình điều trị bệnh thẻ BHYT hết hạn sử dụng

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề trong quá trình điều trị bệnh thẻ BHYT hết hạn sử dụng. Mẹ tôi nhập viện điều trị ngày 12/11/2017 nhưng tới 31/12 thẻ bảo hiểm y tế của mẹ tôi hết giá trị sử dụng mà đợt điều trị của mẹ tôi sẽ kéo dài qua năm 2018. Vậy cho tôi hỏi khi thẻ bảo hiểm y tế của mẹ tôi hết giá trị sử dụng mà mẹ tôi vẫn phải điều trị tiếp thì sẽ giải quyết như thế nào? Mẹ tôi có phải chịu viện phí trong khoảng thời gian thẻ hết giá trị không. Xin cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm y tế:quá trình điều trị

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 11 Nghị định 105/2014/NĐ-CP quy định:

“Điều 11: Điều khoản chuyển tiếp

2. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng; thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ quy định; cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.”

Bên cạnh đó theo quy định tại Công văn 5276/BHXH-CSYT năm 2016 như sau:

“3. Về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT khi người bệnh đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng:

– Đối với các đối tượng tham gia BHYT đang điều trị nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng thì được hưởng quyền lợi BHYT cho đến khi ra viện;

– Đối với các đối tượng tham gia BHYT đang trong đt điều trị ngoại trú nhưng thẻ BHYT hết hạn thì được hưởng quyền lợi BHYT cho lần điều trị ngoại trú đó.”

Như vậy, theo quy định trên trong trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị bệnh mà thẻ hết hạn sử dụng thì được hưởng quyền lợi của thẻ bảo hiểm y tế đến hết đợt điều trị.

quá trình điều trị

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Theo thông tin bạn cung cấp, mẹ bạn nhập viện điều trị ngày 12/11/2017 nhưng tới 31/12 thẻ bảo hiểm y tế của mẹ bạn hết giá trị sử dụng mà đợt điều trị của mẹ bạn sẽ kéo dài qua năm 2018. Vậy theo quy định trên mẹ bạn vẫn được hưởng quyền lợi của thẻ bảo hiểm y tế tới khi ra viện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì giải quyết thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vướng mắc gì về vấn đề trong quá trình điều trị bệnh thẻ BHYT hết hạn sử dụng bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi