Phương thức đóng bảo hiểm y tế của người tham gia

Phương thức đóng bảo hiểm y tế của người tham gia

Tư vấn cho tôi hỏi khi tham gia bảo hiểm y tế thì được đóng theo những phương thức đóng bảo hiểm y tế nào? Có áp dụng chung cho mọi đối tượng không? Xin cảm ơn.Phương thức đóng bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 15 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về phương thức đóng bảo hiểm y tế bao gồm các trường hợp sau:

Thứ nhất, hằng tháng, người sử dụng lao động đóng bảo hiểm y tế cho người lao động và trích tiền đóng bảo hiểm y tế từ tiền lương của người lao động để nộp cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm y tế.

Thứ hai, đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp không trả lương theo tháng thì định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần, người sử dụng lao động đóng bảo hiểm y tế cho người lao động và trích tiền đóng bảo hiểm y tế từ tiền lương của người lao động để nộp cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm y tế.

Thứ ba, hằng tháng, tổ chức bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế theo quy định tại các điểm c, d và đ khoản 1 Điều 13 của Luật này vào quỹ bảo hiểm y tế.

Thứ tư, hằng quý, cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp học bổng đóng bảo hiểm y tế theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 13 của Luật này vào quỹ bảo hiểm y tế.

Thứ năm, hằng quý, ngân sách nhà nước chuyển số tiền đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế theo quy định tại các điểm e, g và i khoản 1 Điều 13 của Luật này vào quỹ bảo hiểm y tế.

Phương thức đóng bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thứ sáu, định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, đại diện hộ gia đình, tổ chức, cá nhân đóng đủ số tiền thuộc trách nhiệm phải đóng vào quỹ bảo hiểm y tế.

Như vậy, có những phương thức đóng bảo hiểm y tế: đóng hằng tháng, đóng định kì 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Bạn có thể tham khảo các phương thức đóng trên và lựa chọn cho mình mức đóng phù hợp với điều kiện của bạn.

Trên đây là giải đáp về những phương thức đóng bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế

Mức chi trả bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh trái tuyến

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về phương thức đóng bảo hiểm y tế, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.