Bồi thường khi thu hồi đất thuê của người có công với cách mạng

Thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng nên gia đình tôi được thuê đất miễn phí (thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê nhưng được miễn tiền thuê đất). Tôi được nghe thông báo mảnh đất này sẽ bị thu hồi để xây dựng khu đô thị. Không biết gia đình tôi có được bồi thường về đất không?boi-thuong-khi-thu-hoi-dat-thue-cua-nguoi-co-cong-voi-cach-mangTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tư vấn An NamVới trường hợp của bạn, Tư vấn An Nam xin tư vấn như sau:

Điều kiện được bồi thường về đất đối với hộ gia đình được quy định tại Khoản 1 Điều 75 Luật đất đai 2013 như sau:

“Điều 75. Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này”.

Ngoài ra, tại Điểm c Khoản 1 Điều 76 Luật đất đai 2013 có quy định về bồi thường khi nhà nước thu hồi đất đối với một số trường hợp đặc biệt sau:

“Điều 76. Bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

boi-thuong-khi-thu-hoi-dat-thue-cua-nguoi-co-cong-voi-cach-mang

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

c) Đất được Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm; đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê nhưng được miễn tiền thuê đất, trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thuê do thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng”.

Theo đó, mặc dù gia đình bạn được miễn tiền thuê đất nhưng vẫn được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi đất nếu đáp ứng các điều kiện được quy định tại Khoản 1 Điều 75 Luật đất đai 2013 như đã nêu trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chi phí đầu tư vào đất còn lại gồm những gì?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được công ty Tư vấn An Nam tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

TRUNG TÂM TƯ VẤN AN NAM

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Secured By miniOrange