Giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trình nhà ở của chủ đầu tư

Giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trình nhà ở của chủ đầu tư

Xin cho hỏi về vấn đề: Giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trình. Tôi vừa thực hiện xong một dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt. Giờ công trình đã hoàn thành xong nên tôi định sẽ triển khai bán cho các bên có nhu cầu mua nhà để ở nhưng tôi được biết để bên mua có thể đăng ký được nhà thì tôi cần phải nộp cho Sở tài nguyên môi trường một số giấy tờ để được kiểm tra, phê duyệt. Vậy Tư vấn An Nam cho tôi hỏi sau khi hoàn thành xong dự án thì những giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trình cho Sở tài nguyên môi trường? Giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trìnhTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 72 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 :

“1. Sau khi hoàn thành công trình, chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở có trách nhiệm gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các giấy tờ sau đây:

a) Quyết định phê duyệt dự án hoặc quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

b) Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500; giấy phép xây dựng (nếu có);

c) Giấy chứng nhận hoặc quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền; chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ dự án phát triển nhà ở (trừ trường hợp được miễn hoặc chậm nộp theo quy định của pháp luật);

d) Sơ đồ nhà, đất đã xây dựng là bản vẽ mặt bằng hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng có kích thước các cạnh của từng căn hộ đã bán phù hợp với hiện trạng xây dựng và hợp đồng đã ký; danh sách các căn hộ, công trình xây dựng để bán (có các thông tin số hiệu căn hộ, diện tích đất, diện tích xây dựng và diện tích sử dụng chung, riêng của từng căn hộ); trường hợp nhà chung cư thì sơ đồ phải thể hiện phạm vi (kích thước, diện tích) phần đất sử dụng chung của các chủ căn hộ, mặt bằng xây dựng nhà chung cư, mặt bằng của từng tầng, từng căn hộ;

đ) Báo cáo kết quả thực hiện dự án”.

Như vậy

Sau khi hoàn thành xong công trình dự án đầu tư xây nhà ở chung cư, bạn phải có trách nhiệm nộp cho Sở tài nguyên và Môi trường những giấy tờ sau đây:

1. Quyết định phê duyệt dự án hoặc quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

Giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trình

  Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

2. Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500; giấy phép xây dựng (nếu có);

3. Giấy chứng nhận hoặc quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền; chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ dự án phát triển nhà ở (trừ trường hợp được miễn hoặc chậm nộp theo quy định của pháp luật);

4. Sơ đồ nhà đất đã xây dựng thể hiện phạm vi (kích thước, diện tích) phần đất sử dụng chung của các chủ căn hộ, mặt bằng xây dựng nhà chung cư, mặt bằng của từng tầng, từng căn hộ;

5. Báo cáo kết quả thực hiện dự án.

Trong thời gian không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ của bạn, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở của bạn.

Sau khi hoàn thành kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ gửi thông báo cho bạn về kết quả kiểm tra; gửi thông báo kèm theo sơ đồ nhà đất đã kiểm tra cho Văn phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục đăng ký nhà, đất cho bên mua đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. (khoản 2 Điều 72 Nghị định 43/2014/NĐ-CP)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hồ sơ đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về Giấy tờ nộp sau khi hoàn thành công trình, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.