Trường hợp được bồi thường bằng nhà ở tái định cư

Trường hợp được bồi thường bằng nhà ở tái định cư

Xin cho hỏi về vấn đề: Trường hợp được bồi thường bằng nhà ở tái định cư. Gia đình tôi hiện đang ở trên mảnh đất tại xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Ủy ban nhân dân có kế hoạch làm đường quốc lộ nên thu hồi mảnh đất này. Gia đình tôi chỉ có mảnh đất này để ở thì gia đình tôi có được xem xét bồi thường bằng nhà ở tái định cư không?Bồi thường bằng nhà ở tái định cưTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Tại Điểm a Khoản 1 Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 có quy định như sau:

“Điều 6. Bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở

Việc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở quy định tại Điều 79 của Luật Đất đai được thực hiện theo quy định sau đây:

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai thì việc bồi thường về đất được thực hiện như sau:

a) Trường hợp thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh mà hộ gia đình, cá nhân không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi thì được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở tái định cư;

Như vậy

Để được Nhà nước bồi thường đất ở hoặc nhà ở tái định cư cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Đối với mảnh đất đang ở người sử dụng đất phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Bị thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh mà người sử dụng đất không còn đất ở, nhà ở nào khác trên địa bàn xã nơi có đất bị thu hồi.

Bồi thường bằng nhà ở tái định cư

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo như thông tin bạn cung cấp thì gia đình bạn không còn đất ở, nhà ở khác nên nếu gia đình bạn có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sẽ được Ủy ban nhân dân bồi thường bằng nhà ở tái định cư hoặc đất ở tùy từng điều kiện cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất khi bị thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.