Điều kiện được cấp thẻ và hành nghề hướng dẫn viên du lịch

Hiện tại em đang là sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch Trường Cao đẳng du lịch. Mong chuyên viên tư vấn giúp em, em cần có những tiêu chuẩn theo quy định pháp luật gì để có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch sau này.


Bài viết liên quan:


dieu-kien-duoc-cap-the-va-hanh-nghe-huong-dan-vien-du-lichTư vấn An Nam

Căn cứ theo quy định tại Điều 73 Luật du lịch 2005, cá nhân chỉ có thể hành nghề và được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch khi đáp ứng được các điều kiện sau :

1. Hướng dẫn viên được hành nghề khi có thẻ hướng dẫn viên và có hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành.

2. Người có đủ các điều kiện sau đây được cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa:

a) Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện;

c) Có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

3. Người có đủ các điều kiện sau đây được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế:

a) Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện;

c) Có trình độ cử nhân chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; nếu tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

d) Sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ.”

Như vậy, có 2 điều kiện cần đáp ứng để bạn có thể hành nghề sau này :

Một là phải có thẻ hướng dẫn viên

Hai là có kí kết hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành

dieu-kien-duoc-cap-the-va-hanh-nghe-huong-dan-vien-du-lich1

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trong đó, điều kiện được cấp thẻ hướng dẫn viên được hướng dẫn cụ thể trong quy định tại Điều 32, 33 Nghị định 92/2007/NĐ-CP như sau:

Thứ nhất, đối với điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa, yêu cầu:

– Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

– Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện

– Có một trong các trình độ nghiệp vụ sau:

+Có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên

+ Có bằng tốt nghiệp trung cấp du lịch không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp

+ Có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành khác trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Thứ hai, đối với điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế, yêu cầu:

– Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

– Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện

– Có một trong các trình độ nghiệp vụ sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có thẻ hướng dẫn viên nội địa

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp

– Có một trong các trình độ ngoại ngữ sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ trở lên;

+  Có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài trở lên

+ Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Nếu trong quá trình giải quyết còn có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay