Ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Mức phạt ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi có quy định nào cấm quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt không? Nếu tôi đi xe ô tô vi phạm lỗi này thì bị phạt với mức như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Giao nhauTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về quay đầu xe:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 15 Luật Giao thông đường bộ 2008 như sau:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.”

Như vậy theo quy định trên thì nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt là một trong những nơi không được quay đầu xe.

Thứ hai, mức phạt ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt:

Căn cứ theo quy định tại điểm k khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; nếu bạn đi xe ô tô vi phạm lỗi quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Giao nhau

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Trường hợp xe ô tô kéo xe khác trái luật và mức phạt vi phạm

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về xử phạt hành chính về giao thông đường bộ, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được Tổng đài tư vấn giải đáp thắc mắc.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi