Xử lý hóa đơn với trường hợp hàng hóa trả lại

Xử lý hóa đơn với trường hợp hàng hóa trả lại

Xin cho hỏi về xử lý hóa đơn với trường hợp hàng hóa trả lại. Tháng 4 năm 2015, Công ty tôi có bán 1 lô hàng và đã xuất hoá đơn giao cho khách hàng, đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ. Tháng 5/2015, khách hàng  trả lại toàn bộ số hàng đã mua với lý do hàng không đúng mẫu mã. Xin hỏi, khi nhận hàng trả lại của khách hàng trên thì Công ty có phải thu hồi hóa đơn đã lập không?


Bài viết liên quan:


Hàng hóa trả lạiTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp về xử lý hóa đơn với trường hợp hàng hóa trả lại, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại điểm 2.8, phụ lục 4, Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính quy định: “Tổ chức, cá nhân mua hàng hoá, người bán đã xuất hoá đơn, người mua đã nhận hàng, nhưng sau đó người mua phát hiện hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng phải trả lại toàn bộ hay một phần hàng hoá, khi xuất hàng trả lại cho người bán, cơ sở phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi rõ hàng hoá trả lại người bán do không đúng quy cách, chất lượng, tiền thuế GTGT (nếu có).

Khi lập hóa đơn hàng bán trả lại thì trên hóa đơn phải ghi rõ: “ Hàng hóa trả lại người bán do không đúng quy cách, chất lượng, tiền thuế GTGT ( nếu có ) “.

Dựa vào hóa đơn hàng bán trả lại, 2 bên tiến hành hạch toán và kê khai điều chỉnh. Và sẽ kê khai vào tháng hoặc quý phát sinh hóa đơn hàng bán trả lại.

Trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn, khi trả lại hàng hoá, bên mua và bên bán phải lập biên bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn), lý do trả hàng và bên bán thu hồi hóa đơn đã lập.”

Hàng hóa trả lại

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Như vậy, với trường hợp trường hợp Công ty bán hàng cho khách hàng là cá nhân ( đối tượng không có hóa đơn ) đã xuất hoá đơn và kê khai thuế, khách hàng đã nhận hoá đơn. Do hàng không đúng mẫu mã nên khách hàng trả lại toàn bộ hàng đã mua, khi đó bên mua và bên bán lập biên bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn), lý do trả hàng là do hàng không đúng mẫu mã và bên bán là Công ty phải thu hồi hóa đơn đã lập.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Miễn thuế thu nhập cá nhân khi tặng cho con nuôi đất

Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng đất

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về xử lý hóa đơn với trường hợp hàng hóa trả lại, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.