Xử phạt đối với lỗi không có đăng ký xe khi bị kiểm tra hành chính

Xử phạt đối với lỗi không có đăng ký xe khi bị kiểm tra hành chính trong giờ giới nghiêm

Lúc em bị kiểm tra hành chính là quá giờ giới nghiêm. Lúc đó em quên mang theo cà vẹt xe. Em có hỏi anh CSGT quận Bình Tân, TP HCM thì anh ấy nói là xử phạt đối với lỗi không mang theo cà vẹt xe và phạt em 350.000 đồng, khi nào có cà vẹt thì em lên lấy lại xe nhưng hôm qua em đến nhận xe có đưa biên bản và giấy tờ xe đầy đủ thì anh CSGT trực ban lại nói là em phải đợi 2 ngày mới nhận lại xe được. Vậy là đúng hay sai và mức phạt đó có phù hợp không ạ?Xử phạt đối với lỗiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với câu hỏi về lỗi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm a khoản 3 và khoản 5 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau :

” Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định;

5. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này bị tịch thu còi;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều này bị tịch thu Giấy đăng ký xe, biển số không đúng quy định;

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều này bị tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xử phạt đối với lỗi

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn bị xử phạt đối với lỗi không mang giấy đăng ký xe từ 300.000 đồng – 400.000 đồng thì mức phạt 350.000 đồng của CSGT là chính xác. Tuy nhiên, đối với lỗi này thì không có quy định về việc giữ phương tiện, do đó việc CSGT giữ phương tiện của bạn là không đúng với quy định của pháp luật. Và bạn có quyền khiếu nại đến cơ quan nơi chiến sỹ CSGT đó làm việc để được giải quyết và lấy lại phương tiện.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Mức phạt lỗi gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe

Mức phạt khi không mang theo giấy đăng ký xe ô tô

Làm thế nào khi giấy chứng nhận đăng ký xe máy bị mất?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.