Siêu âm thai có được bảo hiểm y tế chi trả?

Siêu âm thai có được bảo hiểm y tế chi trả?

Tôi muốn hỏi về vấn đề: Siêu âm thai có được bảo hiểm y tế chi trả. Mình mua que về thử 2 gạch nên mình đi siêu âm ở bệnh viện để biết mình đã mang thai chưa và mấy tuần. Nhưng mình có bảo hiểm y tế mà khám đúng tuyến nhưng vẫn phải chi trả. Vì người thu ngân trong bệnh viện nói là siêu âm thai không nằm trong khoản bảo hiểm chi trả. Như vậy, có đúng không ạ? Tại mình chỉ thấy biên lai tính tiền thuốc thôi còn biên lai thu tiền siêu âm người ta không đưa lại.siêu âmTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn: Siêu âm thai có được bảo hiểm y tế chi trả? chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Các chi phí được bảo hiểm y tế chi trả được quy định tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

” Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Theo quy định trên, khám thai thuộc trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế.

Còn về việc siêu âm thai có được bảo hiểm chi trả hay không thì cần xem dịch vụ này có nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả hay không. Do bạn không nói cụ thể tên dịch vụ siêu âm bạn sử dụng là gì nên bạn cần xem lại giấy tờ để xác định chính xác. Sau đó, bạn đối chiếu với phụ lục của Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC để biết có được hưởng bảo hiểm y tế hay không.

siêu âm

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, khi bạn đi khám thai thì chi phí khám thai và siêu âm sẽ được bảo hiểm y tế chi trả nếu nằm trong danh mục thanh toán. Nếu được thanh toán mà bệnh viện không chi trả, bạn có thể tới cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cấp thẻ bảo hiểm y tế để làm thủ tục thanh toán lại bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con trái tuyến tỉnh?

Chi phí khám thai định kỳ có được bảo hiểm y tế chi trả?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Siêu âm thai có được bảo hiểm y tế chi trả. Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.