Cửa hàng bán quần áo có phải sử dụng hóa đơn không?

Sử dụng hóa đơn

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: sử dụng hóa đơn. Tôi và vợ tôi có mở một cửa hàng quần áo để kinh doanh có đăng ký kinh doanh và đóng thuế theo quy định pháp luật. Toàn bộ quần áo chúng tôi nhập ở các chợ đầu mối tại Việt Nam hoàn toàn không có hóa đơn đỏ mà chỉ có các tờ giấy bán hàng viết tay. Vậy nếu các đơn vị quản lý thị trường tới kiểm tra thì chúng tôi có bị xử phạt không? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? Tôi phải làm thế nào mới đúng?


Bài viết liên quan:


sử dụng hóa đơnTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp về sử dụng hóa đơn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 15 Nghị định 51/2010/NĐ-CP có quy định như sau:
“Khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán phải lập hóa đơn. Khi lập hóa đơn phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Nghị định này“.  

Cũng tại khoản 1 Điều 16 Nghị định 51/2010/NĐ-CP có quy định trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn:

“Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu nhận hóa đơn“.

Theo những quy định đã nêu ở trên, nếu cửa hàng của bạn bán quần áo có tổng giá trị thanh toán trên 200.000 đồng mỗi lần thì phải lập thành hóa đơn.

Cửa hàng của bạn có thể đặt in hóa đơn để sử dụng cho việc bán hàng của mình. Vì theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định 51/2010/NĐ-CP thì tổ chức cá nhân có mã số thuế được đặt in hóa đơn để sử dụng cho hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ.        

sử dụng hóa đơn

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Cửa hàng của bạn có thể đặt mua hóa đơn tại doanh nghiệp nhận in hóa đơn có đủ điều kiện hoặc mua hóa đơn do cục thuế bán để sử dụng cho hoạt động bán hàng hóa của mình theo quy định tại Điều 10 của Nghị định 51/2010/NĐ-CP.    

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Cửa hàng bán quần áo có phải sử dụng hóa đơn không?

Bạn có thể tham khảo trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp tại bài viết:

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ đăng kí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì còn vướng mắc cần được hỗ trợ tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.