Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt như thế nào?

Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt thế nào?

Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt thế nào? Tôi đang tham gia giao thông thì có hai đồng chí cơ động chạy xe từ phía sau chạy tới và yêu cầu tôi dừng xe vào lề đường và kiểm tra giấy tờ. Tôi không mắc lỗi gì cả và tôi cũng xuất trình giấy tờ đầy đủ. Sau đó có một đồng chí cơ động bắt lỗi tôi là gắn biển số không đúng quy định. Vậy cho tôi hỏi gắn biển số như thế nào là không đúng quy định và nếu bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu?Tư vấn luật giao thông:Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt thế nào?

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng;

b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;

c) Điều khiển xe không có đèn tín hiệu hoặc có nhưng không có tác dụng”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy khi điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định, biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng thì bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Bạn bị bắt lỗi gắn biển số không đúng quy định. Tuy nhiên, bạn không miêu tả rõ về biển số của bạn như thế nào nên không thể biết rõ được cảnh sát cơ động phạt bạn như vậy là đúng hay sai.

Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt thế nào?

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tuy nhiên, nếu biển số xe của bạn lắp phía sau đuôi xe bị cong vênh; mờ số, chữ hoặc bị che lấp, bị hỏng thì cảnh sát giao thông cũng có quyền phạt bạn từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Bạn có thể kiểm tra lại biển số xe của mình. Trong trường hợp biển số bị hỏng, bị mờ, bị cong vênh, bạn phải đổi biển số xe để đảm bảo các quy định của an toàn giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, việc biển số bị mờ số, chữ; hoặc tham gia giao thông khi biển số xe bị vật khác che lấp cũng khiến người tham gia giao thông bị phạt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cảnh sát giao thông không có lệnh tuần tra kiểm soát có được xử phạt?

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.