Mức xử phạt khi điều khiển xe máy không gắn biển số

Mức xử phạt khi điều khiển xe máy không gắn biển số

Anh chị cho em hỏi em mua xe máy được 1 tháng rưỡi rồi mà vẫn không gắn biển số và em đi được 1600 km rồi. Liệu có bị phạt tiền và bắt xe không ạ?Không gắn biển sốTư vấn luật giao thông:

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo điểm c khoản 3 và điểm b khoản 5 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt:

” Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

5. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều này bị tịch thu Giấy đăng ký xe, biển số không đúng quy định; “

Không gắn biển số

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp của bạn thì bạn có thể bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng cho hành vi điều khiển xe máy không gắn biển số. Đồng thời bạn còn bị áp dụng thêm hình thức phạt bổ sung là tịch thu Giấy đăng ký xe.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau :

Xử phạt người điều khiển xe máy vi phạm cùng lúc nhiều lỗi giao thông

Mức xử phạt đối với xe máy gây tai nạn giao thông

Lỗi vượt xe bên phải của xe máy bị xử phạt thế nào?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi