Chuyển nơi hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng

Chuyển nơi hưởng trợ cấp tai nạn lao động

Tôi đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng tại Hòa Bình. Nhưng do gia đình tôi chuyển nơi sinh sống về Biên Hòa, Đồng Nai nên không thể tiếp tục hưởng ở Hòa Bình được. Vậy, tôi có thể chuyển nơi hưởng trợ cấp được không? Và thủ tục như thế nào?Chuyển nơi hưởng trợ cấpTư vấn chế độ tai nạn lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 4 Điều 49 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 về trợ cấp hàng tháng:

Điều 49. Trợ cấp hằng tháng

4. Người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động hằng tháng khi chuyển đến ở nơi khác trong nước có nguyện vọng hưởng trợ cấp tại nơi cư trú mới thì có đơn gửi cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đang hưởng. Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được đơn, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

Như vậy:

Trường hợp của bạn nếu đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng tại Hòa Bình sau đó chuyển sang nơi ở khác tại Đồng Nai mà có nguyện vọng hưởng trợ cấp ở nơi cư trú mới là Đồng Nai thì được chuyển nơi hưởng. Theo quy định trên, bạn phải nộp đơn xin chuyển nơi hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà bạn đang hưởng. 

Chuyển nơi hưởng trợ cấp

 Tổng đài tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về thời hạn giải quyết: 05 ngày kể từ ngày cơ quan BHXH nhận được đơn của bạn, trường hợp không giải quyết thì sẽ trả lời bằng văn bản cho bạn và nêu rõ lý do. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có được tiếp tục nhận trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng khi nghỉ việc

Có tăng mức trợ cấp tai nạn lao động khi tăng lương cơ sở?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi