Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác

Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác

Xin cho hỏi về vấn đề: Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác. Tôi đang làm cho một công ty ở Hà nội. Công ty đăng kí nơi khám chữa bệnh của tôi cũng ở một bệnh viện tại Hà Nội. Tháng 7/2019 tôi được công ty cử đi công tác tại TPHCM. Tôi muốn khám chữa bệnh tại TPHCM thì có được BHYT chi trả không? Nếu được thì tôi cần xuất trình những giấy tờ gì? Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tácTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 7 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP được quy định như sau: 

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

7. Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung theo các hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, tạm trú được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cùng tuyến hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này và một trong các giấy tờ sau đây (bản chính hoặc bản chụp): giấy công tác, quyết định cử đi học, thẻ học sinh, sinh viên, giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú, giấy chuyển trường”.

Như vậy , để được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế như đi khám, chữa bệnh đúng tuyến thì bạn cần đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

+) Có giấy đi công tác hoặc giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú;

+) Khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở y tế cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT;

+) Thẻ BHYT có ảnh (nếu thẻ BHYT không có ảnh thì xuất trình CMND) hoặc giy hẹn cấp lại thẻ, đi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức, cá nhân được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ cấp

Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn đi công tác mà đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì bạn vẫn được hưởng mức quyền lợi khám chữa bệnh như đi đúng tuyến.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Mức hưởng bảo hiểm y tế cho đối tượng K2 khi đi công tác?

Thủ tục khám chữa bệnh khi đi công tác được quy định như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi