Mức hưởng lương hưu của lao động nam mới nhất

Lương hưu của lao động nam

Tôi năm nay 59 tuổi, đang làm việc tại một công ty xây dựng. Sang năm 2016 tôi sẽ về hưu và tôi đã đóng bảo hiểm được 20 năm. Vậy cho tôi hỏi khi về hưu mức hưởng lương hưu của lao động nam như tôi được bao nhiêu?Lương hưu của lao động namTư vấn chế độ hưu trí:

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bác; chúng tôi xin trả lời cho bác như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản a điểm 1 Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng lương hưu như sau:

“1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được hưởng lương hưu nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi”.

Trong trường hợp của bác, nếu sang năm bác đủ tuổi về hưu là 60 tuổi, đồng thời bác đã đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì bác đủ điều kiện nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.

Mức lương hưu hàng tháng của bác sẽ căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau: 

“1. Từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành cho đến trước ngày 01 tháng 01 năm 2018, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 62 của Luật này tương ứng với 15 năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%”.

Dựa theo quy định của pháp luật, mức lương bác được nhận tính như sau:

Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội tương ứng với 15 năm đóng bảo hiểm của bác tương đương 45 % mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Lương hưu của lao động namTư vấn chế độ hưu trí trực tuyến 24/7: 1900 6172

Sau đó cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì tính thêm 2%. Do đó, bác đóng bảo hiểm xã hội 20 năm nên được cộng thêm 10% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, mức lương hưu bác được nhận là: 45% + 10% = 55% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm.

Bác có thể tìm hiểu về mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội: Cách tính bình quân lương hưu

Ngoài ra, bác có thể tham khảo bài viết sau: 

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản và thời gian nộp

Thời điểm hưởng lương hưu cho người lao động

VTrong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về lương hưu của lao động nam; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button