Ngày ra viện và ngày kí trên giấy ra viện không thống nhất có hợp lệ không?

Ngày ra viện và ngày kí trên giấy ra viện không thống nhất có hợp lệ không?

Công ty em có người lao động trong kỳ nghỉ tết dương lịch vừa rồi về quê chơi bị ngã xe. Giấy ra viện ghi nhập viện từ ngày 1/1/2019 đến ngày 4/1/2019 nhưng phần ngày, tháng, năm trước chỗ ký tên lại thấy bác sĩ để là ngày 3/1/2019. Không thống nhất như vậy, người lao động có được bảo hiểm giải quyết chế độ ốm đau không ạ? Nếu không thì có cách gì khắc phục không ạ?Không thống nhất

Tư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề ngày ra viện và ngày kí trên giấy ra viện không thống nhất; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tại Mục IV Phụ lục 3 Thông tư 56/2017/TT-BYT hướng dẫn về cách ghi giấy ra viện:

“IV. Ngày, tháng, năm và chữ ký:

– Việc ghi ngày, tháng, năm tại phần ch ký của Trưởng khoa điều trị phải trùng với ngày ra viện.”

Bên cạnh đó, Khoản 5 Điều 26  Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định như sau:

“Điều 26. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh:

[…] 5. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có trách nhiệm:

a) Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

– Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp cấp lại phải đóng dấu “Cấp lại” trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.”

Không thống nhất

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Tóm lại, trong trường hợp ngày ra viện là ngày 04/01/2019 mà ngày ghi tại phần chữ ký là ngày 03/01/2019 thì Giấy ra viện không hợp lệ. Trường hợp này, người lao động có thể yêu cầu bệnh viện cấp lại giấy ra viện để giải quyết chế độ ốm đau.

Trên đây là giải đáp về vấn đề ngày ra viện và ngày kí trên giấy ra viện không thống nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Không nghỉ việc chăm sóc con có được hưởng bảo hiểm ốm đau không?

Điều trị ngoại trú sau ra viện cần giấy tờ gì để hưởng chế độ ốm đau?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button