Quy định về chữ ký trong giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội

Quy định về chữ ký trong giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội

Tôi được bác sĩ cho giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội nhưng bác sĩ chỉ ký tên; đóng dấu ở góc trái và bỏ trống góc phải. Khi tôi mang giấy về thì công ty không giải quyết; tôi quay lại bệnh viện thì họ khẳng định là đã làm đúng rồi. Giờ tôi đang hết sức bối rối rất mong được nhận lời khuyên từ tổng đài! Xin chân thành cảm ơn!Giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hộiTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về chữ ký trong giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điểm 3, Điểm 4 Mục II Phụ lục 7 Thông tư 56/2017/TT-BYT:

“II. CÁCH GHI:

3. Người có thẩm quyền ký Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH:

Người hành nghề KCB (y, bác sĩ) làm việc tại cơ sở KCB đã được cấp giấy phép hoạt động được ký Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH. Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phải là pháp nhân thì người hành nghề phải đăng ký mẫu chữ ký với cơ quan BHXH. Trường hợp người đứng đầu cơ sở KCB hoặc người được ủy quyền đồng thời là người KCB thì người đó chỉ cần ký và đóng dấu ở phần “Xác nhận của thủ trưởng đơn vị” và không phải ký tên ở Phần y, bác sỹ KCB nhưng vẫn phải ghi ngày, tháng, năm cấp.

4. Phần xác nhận của th trưởng đơn vị

Người đứng đu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng du của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó. Trường hợp người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ủy quyền được ký và đóng dấu đồng thời là người khám bệnh thì người đó chỉ cần ký và đóng dấu ở phần này và không phải ký tên ở Phần y, bác s KCB nhưng vẫn phải ghi ngày, tháng, năm cấp.”

Giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo như bạn cho biết bạn được bác sĩ cho giấy nghỉ hưởng BHXH nhưng bác sĩ chỉ ký tên; đóng dấu ở góc trái và bỏ trống góc phải.

Đối chiếu quy định trên, nếu người đứng đầu cơ sở khám chữa bệnh hoặc người được ủy quyền đồng thời là người khám chữa bệnh cho bạn  thì người này chỉ ký và đóng dấu ở phần “Xác nhận của thủ trưởng đơn vị” và không phải ký tên ở phần “Người hành nghề KB,CB” nhưng vẫn phải ghi ngày, tháng, năm cấp là đúng quy định. Bạn có thể mang giấy nghỉ hưởng BHXH này nộp cho công ty để được giải quyết chế độ ốm đau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Hưởng chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Xác nhận của cơ sở y tế trên Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi