Đóng BHXH cho người lao động tại nơi đặt trụ sở hay cơ sở sản xuất kinh doanh

Đóng BHXH cho người lao động tại nơi đặt trụ sở hay cơ sở sản xuất kinh doanh

Đóng BHXH cho người lao động tại nơi đặt trụ sở hay cơ sở sản xuất kinh doanh? Trụ sở công ty tôi ở khu vực III nhưng cơ sở sản xuất kinh doanh đặt tại khu vực IV. Tôi có thể đóng BHXH cho công nhân tại khu vực IV được không?Cơ sở sản xuất kinh doanhTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 4 Nghị định 141/2017/NĐ-CP thì trường hợp đơn vị có các chi nhánh hoạt động tại các vùng khác nhau, mức lương của người lao động được xác định như sau:

1. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó. Trường hợp doanh nghiệp có đơn vị, chi nhánh hoạt động trên các địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì đơn vị, chi nhánh hoạt động ở địa bàn nào, áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó“.

Theo quy định trên thì doanh nghiệp hoạt động ở địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng ở khu vực đó. Doanh nghiệp có chi nhánh, đơn vị hoạt động ở địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì áp dụng mức lương tối thiểu ở vùng mà chi nhánh, đơn vị đó đang hoạt động.

Bên cạnh đó, khoản 3 Điều 7 Quyết định 595/QĐ-BHXH được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Quyết định 888/QĐ-BHXH năm 2018 quy định:

3. Đóng theo địa bàn

3.1. Đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bàn tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng BHXH tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của BHXH tỉnh.

3.2. Chi nhánh của doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn nào thì đóng BHXH tại địa bàn đó hoặc đóng tại Công ty mẹ.”

Cơ sở sản xuất kinh doanh

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy,

Trường hợp của bạn, công ty bạn phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động tại cơ sở kinh doanh với mức lương tối thiểu vùng IV khi cơ sở này là một chi nhánh; còn nếu không phải là chi nhánh thì đơn vị bạn phải đóng bảo hiểm theo mức lương tối thiểu vùng III là nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bên cạnh đó, nếu cơ sở sản xuất bạn nói đến là chi nhánh thì bạn có thể lựa chọn đóng BHXH tại cơ quan BHXH nơi công ty có trụ sở chính hoặc nơi đặt chi nhánh; còn nếu không bắt buộc phải đóng tại trụ sở chính.

Bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết:

Các khoản phụ cấp nào được tính để đóng bảo hiểm xã hội?

Những điểm mới về mức lương tối thiểu vùng

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button