Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát bị bẹn có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát vị bẹn có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Cho tôi hỏi: Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát vị bẹn có được hưởng bảo hiểm y tế không? Con tôi đăng ký thẻ bảo hiểm tại Bệnh viện đa khoa Điện Biên Phủ thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Cháu nhà tôi là bé gái. Hiện cháu được 30 tháng phải mổ thoát vị bẹn. Gia đình tôi cho cháu đi trái tuyến lên viện Nhi trung ương Hà Nội mổ, vậy cháu nhà tôi được hưởng chế độ của thẻ BHYT không ạ?Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát vị bẹnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát vị bẹn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ quy định tại mục 503 Phụ lục III về Giá dịch vụ kỹ thuật và xét ngiệm áp dụng cho các hạng bệnh viện Thông tư 39/2018/TT-BYT phẫu thuật thóa vị bẹn được thanh toán BHYT theo mức tiền là 3.228.000 đồng (Chưa bao gồm tấm màng nâng, khóa kẹp mạch máu, vật liệu cầm máu.)

Thứ hai , căn cứ quy định tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 :

“Điều 22: Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, chữa bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm;

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;” 

Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát vị bẹn

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, con bạn là đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi nên khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả. Còn đối với trường hợp, đi mổ thoát vị bẹn trái tuyến tại Bệnh viện Nhi trung ương Hà Nội thì được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú. Do đó, để đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm y tế cho con, bạn nên đến bệnh viện tuyến dưới khám và xin chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau: 

Mức hưởng BHYT của trẻ dưới 6 tuổi khi điều trị trái tuyến trung ương?

Trẻ dưới 6 tuổi khám bệnh trái tuyến có được hưởng BHYT?

Trên đây là quy định của pháp luật về:Trẻ dưới 6 tuổi phẫu thuật thoát vị bẹn có được hưởng bảo hiểm y tế không. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến bảo hiểm y tế, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button