Cách tính tiền hưởng trợ cấp thôi việc

Em làm việc từ tháng 10/2011, vì tình hình kinh doanh không tốt nên công ty sẽ đóng cửa chi nhánh vào tháng 12/2017, vậy tiền trợ cấp thôi việc sẽ tính như thế nào? Lương cơ bản 6 tháng gần nhất là 8 triệu/tháng, bảo hiểm thất nghiệp thì tháng nào em cũng đóng. Mong anh chị hướng dẫn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!trợ cấp thôi việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 7 Điều 36, Điều 48 Bộ Luật lao động 2012 về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động:

” Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.”

“Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Theo đó trường hợp mà công ty chấm dứt hoạt động, thì khi bạn nghỉ việc bạn sẽ nhận được trợ cấp thôi việc.

Về mức hưởng, khi làm đủ 12 tháng trở lên thì mỗi năm sẽ được hưởng nửa tháng tiền lương. Thời gian hưởng trợ cấp thôi việc = thời gian làm việc thực tế – (thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp + thời gian đã chi trả trợ cấp thôi việc).

trợ cấp thôi việc

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Do đó, trong trường hợp bạn tham gia lao động từ 10/2011 mà vẫn tham gia đầy đủ bảo hiểm thất nghiệp thì khi đó sẽ không còn thời gian hưởng trợ cấp thôi việc nữa. Như vậy, khi bạn tham gia đầy đủ bảo hiểm thất nghiệp thì khi nghỉ việc bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc mà chỉ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bạn vui lòng tham khảo thêm trường hợp nghỉ việc tại bài viết sau:

Có phải trả trợ cấp thôi việc cho người đang thử việc không?

Tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi