19006172

Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có cấp lại được không

Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có cấp lại được không

Em có bằng lái xe máy A1 không may em đánh mất bằng gốc giờ chỉ còn hồ sơ gốc thì em muốn cấp lại sẽ làm thủ tục như thế nào? Khi cấp lại em có bị mất phí gì không? Em cảm ơn !Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ  Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thủ tục cấp lại GPLX như sau:

Bước 1: Bạn lập hồ sơ xin cấp lại GPLX 

Hồ sơ bao gồm:

+) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

+) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

+) Bản sao chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bạn nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải địa phương , bạn gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu rồi tiến hành nộp phí.

Lệ phí cấp lại GPLX hiện nay là: 135.000 đồng

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và giải quyết

Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe của bạn đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Bước 4: Tiếp nhận kết quả

Theo thời hạn trên giấy hẹn, bạn đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải để nhận Giấy phép lái xe được cấp lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác có liên quan như sau:

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc , bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam