Thời hạn thông báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động năm 2019

Thời hạn thông báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động năm 2019

Tôi vào làm và ký HĐLĐ năm 1 từ 1/3/2017 đến 1/3/2018 năm thứ 2 từ 2/3/2018 đến 2/3/2019 là hết hạn hợp đồng. Đến ngày 10/3/2019 công ty thông báo với em, không tái ký hợp đồng với em nữa, và bắt phải bàn giao từ 3 đến 4 ngày. Cho em hỏi với trường hợp của em, công ty không tái ký hợp đồng với em nữa, nhưng không báo trước cho em chuẩn bị như vậy công ty có làm đúng theo quy định về thời hạn thông báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động năm 2019 không ạ?Thời hạn thông báo trướcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về: Thời hạn thông báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động năm 2019, chúng tôi xin được trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định Khoản 2 Điều 22 Bộ Luật lao động 2012 về các loại hợp đồng lao động như sau:

” 2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.”

Như vậy, theo thông tin của bạn thì bạn làm việc theo hợp động lao động có thời hạn 01 năm, sau khi hết thời hạn hợp đồng công ty có ký tiếp một hợp đồng xác định thời hạn với bạn, đến nay hợp đồng thứ hai hết hạn công ty không muốn ký tiếp hợp đồng với bạn nữa thì hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng khi hợp đồng hết hạn tuy nhiên phải tuân thủ quy định về thời hạn thông báo trước khi hợp đồng hết hạn.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 47 Bộ Luật lao động 2012 có quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

“1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.”

Thời hạn thông báo trước

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Đối chiếu với trường hợp này, hợp đồng của bạn đã hết hạn vào ngày 2/3/2019 nhưng đến ngày 10/3/2019 công ty mới thông báo về việc không tái ký hợp đồng với bạn nữa và yêu cầu bạn phải bàn giao công việc trong 3,4 ngày nên đã trái với quy định của pháp luật. 

Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Có được giữ bản chính văn bằng của người lao động khi giao kết hợp đồng?

Chấm dứt hợp đồng lao động sau khi hợp đồng lao động hết hạn

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button