19006172

Bị tiểu đường có đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng D không

Bị tiểu đường có đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng D không

Bị tiểu đường có đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng D không ? Tôi bị đái tháo đường (tiểu đường) và có tiền sử hôn mê do đái tháo đường trong vòng 01 tháng, tôi đang muốn thi bằng lái xe hạng D liệu tôi có đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng D này không? Tôi hiện nay mới 28 tuổi! Mong tổng đài sớm giải đáp!Tư vấn giao thông đường bộđiều kiện để thi bằng lái xe hạng D:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Bị tiểu đường có đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng D không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về điều kiện đối với người học lái xe

Căn cứ quy định tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về điều kiện đối với người học lái xe như sau:

“Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

3. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn.”

Như vậy, để tham gia thi bằng lái xe hạng D bạn cần phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, trong đó có điều kiện về sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe.

Thứ hai, về vấn đề bị đái tháo đường (tiểu đường) và có tiền sử hôn mê do đái tháo đường trong vòng 01 tháng có được thi bằng lái xe hạng D hay không

Căn cứ vào NHÓM 3(DÀNH CHO NGƯỜI LÁI XE CÁC HẠNG: A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE) Phụ lục số 1 Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT quy định như sau:

Chuyên khoa Nội tiết

Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng xe tương ứng:

Đái tháo đường (tiểu đường) có tiền sử hôn mê do đái tháo đường trong vòng 01 tháng.”

điều kiện để thi bằng lái xe hạng D

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp bạn bị đái tháo đường (tiểu đường) và có tiền sử hôn mê do đái tháo đường trong vòng 01 tháng thì sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để thi bằng lái xe hạng D.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Bị tiểu đường có đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng D không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều kiện để nâng hạng giấy phép lái xe từ B2 lên D theo quy định của pháp luật

Giấy phép lái xe hạng D được điều khiển những loại xe nào?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét