Quy định về đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài hết hạn 1 tháng

Quy định về đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài hết hạn 1 tháng

Cho tôi hỏi là bằng lái xe ô tô của chồng tôi bị hết hạn 1 tháng thì tôi có thể đổi bằng lái xe ô tô cho chồng tôi được không?hết hạn 1 thángTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định về đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài hết hạn 1 tháng, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

hết hạn 1 tháng 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

 Như vậy, bạn cần chuẩn bị

– Hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định,

+ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

+ Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có)

Khi mang hồ sơ tới Sở Giao thông vận tải, bạn cần xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu, nộp hồ sơ và lệ phí, chụp ảnh trực tiếp. Sau 02 tháng hoàn thành thủ tục, nếu giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Trên đây là tư vấn quy định về đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài hết hạn 1 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về thủ tục tách giấy phép lái xe theo pháp luật hiện hành

Quy định pháp luật hiện hành về điều kiện học bằng lái xe hạng E

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay