Mức thu lệ phí trước bạ ở Mỹ Đức, Hà Nội của là 5% hay là 10%?

Mức thu lệ phí trước bạ ở Mỹ Đức, Hà Nội của là 5% hay là 10%?

Tôi ở Mỹ Đức, Hà Nội thì mức thu lệ phí trước bạ của mình là 5% hay là 10% thế? Xin cảm ơn tổng đài! Mong sớm được giải đáp!Tư vấn giao thông đường bộThu lệ phí trước bạ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề về mức thu lệ phí trước bạ ở Mỹ Đức, Hà Nội; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 6 Điều 2 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ thì:

“Điều 2. Đối tượng chịu lệ phí trước bạ

6. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn bin số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (sau đây gọi chung là xe máy).

7. Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.”

Như vậy, theo quy định trên thì xe máy và ô tô là những đối tượng phải nộp lệ phí trước bạ. Do bạn không đề cập cụ thể xe bạn là xe máy hay xe ô tô nên sẽ có trường hợp như sau:

Trường hợp xe bạn là xe máy:

Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

4. Xe máy mức thu là 2%.

Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

Theo đó, bạn ở Mỹ Đức, Hà Nội thì mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

Trường hợp xe bạn là xe ô tô:

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

5. Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%.

Riêng:

a) Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

b) Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc”.

Thu lệ phí trước bạ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Do đó

Theo quy định trên thì trường hợp xe bạn là ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2% trừ các trường hợp sau:

– Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

– Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Như vậy

Mức thu lệ phí đối với xe của bạn khi bạn đang ở Mỹ Đức, thành phố Hà Nội sẽ căn cứ theo loại xe của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy khi thay đổi màu sơn

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Nếu còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi