Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Tôi mới mua chiếc xe máy nhưng không vừa ý với màu sơn của nó nên muốn sửa lại. Không biết tôi thay đổi màu xe như thế có sao không? Xin giải đáp sớm giùm tôi! Tôi cám ơn nhiều!Thay đổiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này”.

Như vậy, trường hợp xe máy thay đổi màu sơn sẽ phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, còn biển số xe thì không cần phải đổi theo quy định.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, bạn có thể thay đổi màu sơn cho xe máy. Tuy nhiên, bạn cần làm thủ tục thay đổi lại giấy đăng ký xe.

Về hồ sơ đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn vui lòng tham khảo bài viết: Xe máy thay đổi màu sơn có cần đổi lại giấy đăng ký và biển số xe?

Về mức phạt khi tự ý thay đổi màu sơn của xe

Bên cạnh đó, Điểm a Khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe”.

Thay đổi

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, khi bạn thay đổi màu sơn xe máy mà không xin cấp lại giấy đăng ký xe thì bạn sẽ bị phạt với lỗi tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe. Mức phạt tiền cụ thể đối với hành vi này là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Kết luận:

Tóm lại, bạn có thể thay đổi màu sơn cho xe máy nhưng bạn cần làm thủ tục thay đổi lại giấy đăng ký xe. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi