19006172

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không? Tôi mới mua chiếc xe máy nhưng không vừa ý với màu sơn của nó nên muốn sửa lại. Không biết tôi thay đổi màu xe như thế có sao không? Xin giải đáp sớm giùm tôi! Tôi cám ơn nhiều!Thay đổi màu sơn cho xe máyTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn về Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này”.

Như vậy, trường hợp xe máy thay đổi màu sơn sẽ phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, còn biển số xe thì không cần phải đổi theo quy định.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, bạn có thể thay đổi màu sơn cho xe máy. Tuy nhiên, bạn cần làm thủ tục thay đổi lại giấy đăng ký xe.

Về hồ sơ đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn vui lòng tham khảo bài viết: Xe máy thay đổi màu sơn có cần đổi lại giấy đăng ký và biển số xe?

Về mức phạt khi tự ý thay đổi màu sơn của xe

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.”.

Thay đổi màu sơn cho xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, khi bạn thay đổi màu sơn xe máy mà không xin cấp lại giấy đăng ký xe thì bạn sẽ bị phạt với lỗi tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe. Mức phạt tiền cụ thể đối với hành vi này là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tóm lại, bạn có thể thay đổi màu sơn cho xe máy nhưng bạn cần làm thủ tục thay đổi lại giấy đăng ký xe. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thay đổi màu sơn xe có phải đổi lại biển số xe không?

Thay đổi màu sơn xe cần báo với bên Công an không?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính giao thông; xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam