Các trường hợp thay đổi màu sơn xe là hợp lệ theo quy định pháp luật

Các trường hợp thay đổi màu sơn xe là hợp lệ theo quy định pháp luật

Xin chào Tổng đài! Tôi muốn hỏi về các trường hợp thay đổi màu sơn xe là hợp lệ theo quy định pháp luật? Tôi cám ơn!Thay đổi màu sơn xe là hợp lệTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về các trường hợp thay đổi màu sơn xe là hợp lệ theo quy định pháp luật; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA có hướng dẫn như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

… 3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).”

Thay đổi màu sơn xe là hợp lệ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, việc thay đổi màu sơn xe chỉ hợp lệ khi bạn làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng kí xe. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng kí xe bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe  theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA. 

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

– Giấy chứng nhận đăng kí xe.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do thay đổi màu sơn, bạn sẽ phải mang xe đến kiểm tra và nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Kết luận 

Khi thực hiện việc thay đổi màu sơn xe, bạn sẽ phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe để không bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Các trường hợp thay đổi màu sơn xe là hợp lệ theo quy định pháp luật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thay đổi màu sơn xe có phải đổi lại biển số xe không?

Thay đổi màu sơn xe cần báo với bên Công an không?

Nếu còn vướng mắc về thay đổi màu sơn xe là hợp lệ theo quy định pháp luật; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi