19006172

Chuyển người lao động làm công việc mới so với hợp đồng lao động

Chuyển người lao động làm công việc mới so với hợp đồng lao động

Công ty tôi vừa bị lỗi dây truyền do sự cố điện. Vì vậy phải tạm dừng dây truyền trong 2 tháng. Do đó có nhu cầu chuyển người lao động sang cơ sở 2 làm việc trong 2 tháng đó. Vậy tôi chuyển người lao động sang làm việc khác ở cơ sở 2 có đúng quy định pháp luật không?


Bài viết liên quan:

Chuyển người lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về việc chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động:

Thứ nhất, Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

Thứ hai, Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

Thứ ba, Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Chuyển người lao động

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trường hợp của bạn là gặp sự cố về điện và phải dừng sản xuất. Do đó, doanh nghiêp của bạn có nhu cầu chuyển lao động sang cơ sở 2 để làm việc hai tháng. Việc này phù hợp với quy định pháp luật. Tuy nhiên, khi chuyển người lao động sang cơ sở 2 làm việc doanh nghiệp của bạn cần lưu ý mức lương không thấp hơn 85% mức lương cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do chính phủ quy định.

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam