Thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạn không?

Thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạn không?

Thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạn không? Theo như tôi biết thì nội quy lao động là vô thời hạn. Vậy còn thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp thì có thời hạn không? Nhờ tổng đài tư vấn hãy giải đáp giúp. Chân thành cảm ơn rất nhiều.Thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạnTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạn không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 73 và Điều 85 Bộ luật Lao động năm 2012 như sau:

“Điều 73. Thỏa ước lao động tập thể

1. Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể.

Thỏa ước lao động tập thể gồm thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành và hình thức thỏa ước lao động tập thể khác do Chính phủ quy định.

2. Nội dung thoả ước lao động tập thể không được trái với quy định của pháp luật và phải có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Điều 85. Thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Thoả ước lao động tập thể doanh nghiệp có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể, thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.”

Như vậy

Theo quy định trên thì khác với nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể là có thời hạn. Thời hạn của thỏa ước lao động tập thể là từ 01 năm đến 03 năm. Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể, thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.

Thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp có thời hạn không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Doanh nghiệp có bắt buộc phải lập thỏa ước lao động tập thể không?

Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp hết hạn có bị xử phạt?

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button