Thỏa ước lao động tập thể có áp dụng đối với người lao động nước ngoài?

Thỏa ước lao động tập thể có áp dụng đối với người lao động nước ngoài?

Thỏa ước lao động tập thể có áp dụng đối với người lao động nước ngoài? Công ty sắp tới sẽ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhưng tôi không biết thỏa ước này có áp dụng đối với lao động người nước ngoài không? Mong sớm nhận được phản hồi từ tổng đài tư vấn, tôi xin cảm ơn.Áp dụng đối với người lao động nước ngoàiTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi thỏa ước lao động tập thể có áp dụng đối với người lao động nước ngoài; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 73 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 73. Thỏa ước lao động tập thể

1. Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể.

Thỏa ước lao động tập thể gồm thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành và hình thức thỏa ước lao động tập thể khác do Chính phủ quy định.

2. Nội dung thoả ước lao động tập thể không được trái với quy định của pháp luật và phải có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 2 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động Việt Nam, người học nghề, tập nghề và người lao động khác được quy định tại Bộ luật này.

2. Người sử dụng lao động.

3. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

4. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.”

Như vậy

Theo quy định trên th thỏa ước lao động tập thể là điều kiện lao động chung, mang tính cơ bản được áp dụng cho toàn bộ người lao động, không phân biệt là người Việt Nam hay người nước ngoài. 

Do đó, dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn sắp tới sẽ ký kết thỏa ước lao động tập thể và thỏa ước này vẫn được áp dụng đối với lao động người nước ngoài. theo quy định hiện hành.

Áp dụng đối với người lao động nước ngoài

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thỏa ước lao động tập thể có áp dụng đối với người lao động nước ngoài? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời hạn NSDLĐ phải đi đăng ký thỏa ước lao động tập thể

Thời hạn được sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể

Nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay