Thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Xin chào tổng đài tư vấn cho tôi hỏi bên công ty tôi mới ký kết thỏa ước lao động tập thể  doanh nghiệp nhưng tôi không biết thời điểm bắt đầu có hiệu lực của thỏa ước là từ khi nào? Và thời hạn của thỏa ước lao động đã ký là trong vòng bao nhiêu lâu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Thời hạnTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, thời điểm có hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp:

Căn cứ theo quy định tại Điều 76 Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 76. Ngày có hiệu lực của thoả ước lao động tập thể

Ngày có hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể được ghi trong thỏa ước. Trường hợp thỏa ước lao động tập thể không ghi ngày có hiệu lực thì có hiệu lực kể từ ngày các bên ký kết”.

Như vậy theo quy định trên thì ngày có hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể được ghi trong thỏa ước. Nếu thỏa ước lao động tập thể không ghi ngày có hiệu lực thì có hiệu lực kể từ ngày các bên ký kết.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bên công ty bạn mới ký kết thỏa ước lao động tập thể  doanh nghiệp, ngày có hiệu lực của thỏa ước được ghi trong thỏa ước. Nếu không được ghi trong thỏa ước thì có hiệu lực kể từ ngày các bên ký kết.

Thứ hai, về thời hạn của thỏa ước lao động tập thể:

Căn cứ theo quy định tại Điều 85  Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 85. Thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Thoả ước lao động tập thể doanh nghiệp có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể, thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.”

Như vậy theo quy định trên thì thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp sẽ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm; đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty bạn vừa ký thỏa ước lao động tập thể với người lao động. Thỏa ước đó sẽ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm; nếu công ty bạn lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.

Thời hạn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Thời điểm có hiệu lực và thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Doanh nghiệp có bắt buộc phải có thỏa ước lao động tập thể?

Công ty không công bố nội dung của thỏa ước lao động tập thể cho NLĐ biết

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi