19006172

Nội dung cơ bản của thông báo về nhu cầu tuyển lao động

Nội dung cơ bản của thông báo về nhu cầu tuyển lao động

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi công ty tôi muốn tuyển dụng lao động mới vào làm việc nhưng không biết nội dung của thông báo về nhu cầu tuyển lao động bao gồm những nội dung gì? Nếu thông báo mà không đảm bảo một trong các nội dung đó thì có bị xử phạt không? Tôi xin cảm ơn.Thông báo về nhu cầu tuyển lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề nội dung cơ bản của thông báo về nhu cầu tuyển lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về nội dung của thông báo về nhu cầu tuyển lao động:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 03/2014/NĐ-CP như sau:

“Điều 7. Thủ tục, trình tự tuyển lao động

1. Ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động, người sử dụng lao động hoặc tổ chức dịch vụ việc làm hoặc doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải thông báo công khai về nhu cầu tuyển lao động. Nội dung thông báo bao gồm:

a) Nghề, công việc, trình độ chuyên môn, số lượng cần tuyển; 

b) Loại hợp đồng dự kiến giao kết;

c) Mức lương dự kiến;

d) Điều kiện làm việc cho từng vị trí công việc.”

Như vậy theo quy định trên thì nội dung của thông báo về nhu cầu tuyển lao động bao gồm nghề, công việc, trình độ chuyên môn, số lượng cần tuyển; loại hợp đồng dự kiến giao kết; mức lương dự kiến và điều kiện làm việc cho từng vị trí công việc.

Do đó dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty bạn muốn tuyển dụng lao động mới vào làm việc thì phải đảm bảo được các nội dung cơ bản của thông báo về nhu cầu tuyển lao động theo quy định trên.

Thứ hai, xử phạt công ty không đảm bảo nội dung của thông báo nhu cầu tuyển lao động:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 4a Nghị định 88/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 4a. Vi phạm về tuyển, quản lý lao động

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây:

a) Không thông báo công khai về nhu cầu tuyển lao động hoặc thông báo ít hơn 05 ngày làm việc trước khi nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động hoặc thông báo không đảm bảo các nội dung cơ bản theo quy định pháp luật;”

Như vậy theo quy định trên thì nếu công ty bạn thông báo về nhu cầu tuyển lao động mà không đảm bảo được các nội dung cơ bản sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Thông báo về nhu cầu tuyển lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Công ty bạn khi thông báo về nhu cầu tuyển lao động phải đảm bảo được các nội dung cơ bản theo quy định pháp luật, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề nội dung cơ bản của thông báo về nhu cầu tuyển lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Báo cáo sử dụng lao động cho công ty mới thành lập

Không xuất trình được sổ quản lý lao động khi cơ quan nhà nước yêu cầu

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

luatannam