Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy khi thay đổi màu sơn 

Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy khi thay đổi màu sơn

Mình có một chiếc xe máy trị giá 50 triệu đồng màu xanh xám. Nay mình muốn đổi màu sơn sang màu xanh lá thì phải thay đổi lại đăng ký xe đúng không? Mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì và phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy là bao nhiêu? Mong các bạn tư vấn giùm! Mình cảm ơn nhiều!Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máyTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này”.

Như vậy, trường hợp xe máy thay đổi màu sơn sẽ phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, còn biển số xe thì không cần phải đổi.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, bạn muốn thay đổi màu sơn cho xe máy thì phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Về thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe khi thay đổi màu sơn

Căn cứ khoản 3 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe như sau:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 14/2015/TT-BCA;

– Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe;

– Xuất trình một trong những giấy tờ sau:

+) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

+) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Thời gian cấp lại: Theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì thời hạn cấp lại tối đa là 30 ngày, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan công an cấp huyện nơi đã cấp đăng ký xe

Về mức thu lệ phí khi cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe

Căn cứ Khoản 1, Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định như sau:

“Điều 5. Mức thu lệ phí

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đơn vị tính: đồng/lần/xe

Phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Số TT Chỉ tiêu Khu vực I Khu vực II Khu vực III
 
 
II Cấp đổi giấy đăng ký      
     
2 Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy 30.000 30.000 30.000

Đối chiếu quy định nêu trên, bạn cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe do thay đổi màu sơn của xe máy thì mức lệ phí là 30.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi thay đổi màu xe máy

Có thể thay đổi màu sơn cho xe máy hay không?

Mọi thắc mắc liên quan đến phí đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button