Xin cấp phép đi vào đường hạn chế lưu thông tại TP.HCM

Xin cấp phép đi vào đường hạn chế lưu thông tại TP.HCM

Đơn vị tôi xe tôi có 5 xe tổng tải 4,5 tấn. Chúng tôi mới ký được hợp đồng cung cấp thực phẩm tươi sống cho 1 khu công nghiệp của TP. HCM. Một vấn đề phát sinh là nếu chúng tôi muốn đi quãng đường ngắn nhất sẽ phải đi vào khu vực hạn chế lưu thông của TP. Vậy chúng tôi có giải pháp nào xin cấp phép được đi vào các tuyến đường hạn chế lưu thông đó hay không?Tư vấn giao thông đường bộ:Xin cấp phép

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với vấn đề có giải pháp nào để xe tải của công ty bạn có thể đi vào các tuyến đường hạn chế lưu thông không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Các đối tượng được đi vào tuyến đường hạn chế lưu thông tại TP.HCM

Căn cứ quy định tại Khoản 7 Điều 5 Quyết định 121/2007/QĐ-UBND quyết định về hạn chế và cấp phép cho ô tô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh.

”Điều 5. Các loại xe ô tô vận tải được cấp giấy phép lưu thông vào nội đô thành phố (cả ngày và đêm)

7. Xe tải nhẹ vận chuyển thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm phục vụ các trung tâm xã hội, siêu thị, chợ, khu công nghiệp.”

Xe tải hạng nhẹ được xác định tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định 66/2011/QĐ-UBND (sửa đổi, bổ sung Quyết định 121/2007/QĐ-UBND) như sau:

“Điều 2. Đối tượng và thời gian hạn chế lưu thông

1. Xe ô tô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (gọi là xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông buổi sáng từ 06 giờ đến 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 20 giờ. “

Từ những căn cứ nêu trên có hai cách để có thể đi vào những tuyến đường hạn chế lưu thông như sau:

– Đi vào những tuyến đường đó vào các khung giờ ngoài khoảng thời gian từ 06 đến 08 giờ sáng và 16 đến 20 giờ tối.

– Làm thủ tục xin cấp phép lưu thông vào nội thành.

Những hồ sơ cần thiết để được cấp phép lưu thông

Căn cứ quy định tại Điều 9 Quyết định 121/2007/QĐ-UBND quyết định về hạn chế và cấp phép cho ô tô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh

“Điều 9. Trình tự cấp giấy phép

1. Hồ sơ cấp giấy phép bao gồm:

a) Công văn của cơ quan, tổ chức; Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.

b) Bản chụp Giấy Chứng minh nhân dân của chủ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu); Giấy ủy quyền (nếu chủ phương tiện không trực tiếp đến nộp hồ sơ); Giấy giới thiệu (nếu là cơ quan, tổ chức).

c) Bản chụp giấy tờ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu): Đăng ký xe ô tô; Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

d) Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan, tổ chức đề nghị cấp phép (nếu là xe thuê thì đơn vị cho thuê xe phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật ghi rõ chức năng kinh doanh vận tải); hợp đồng dịch vụ (đối với loại hàng bưu phẩm, bưu kiện, hàng xuất nhập khẩu) kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.

đ) Bản chụp một số giấy tờ có liên quan đến loại hàng vận chuyển, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.

2. Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Thời hạn cấp giấy phép không quá 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Thời hạn của giấy phép:

Thời hạn của giấy phép cho đối tượng tại Điều 5 và Điều 6 được cấp theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân tối đa không quá sáu tháng và không vượt quá thời hạn ghi trong các Hợp đồng thuê xe, Hợp đồng kinh tế và Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.”

Như vậy, để có thể được cấp giấy phép đi vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông thì bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm:

– Công văn của công ty, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép;

– Giấy giới thiệu;

– Bản chụp giấy tờ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu) bao gồm: Đăng ký xe ô tô; Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ;

– Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản chụp một số giấy tờ có liên quan đến loại hàng vận chuyển, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.

Xin cấp phép

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm những giấy tờ trên sẽ được gửi tới Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh để xin cấp phép. Việc cấp phép sẽ được thực hiện trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn về vấn đề xe chở thực phẩm của công ty bạn có cách nào đi vào khu vực hạn chế  xe tải lưu thông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức xử phạt khi giấy phép lưu hành hết hạn

Thủ tục xin cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng

Mọi thắc mắc liên quan đến việc xin cấp phép lưu thông trong khu vực hạn chế xe tải lưu thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay