Các trường hợp được đi vào đường có biển tròn viền đỏ nền trắng có số 7T?

Các trường hợp được đi vào đường có biển tròn viền đỏ nền trắng có số 7T?

Ô tô của tôi tổng tải theo đăng kiểm là 6 tấn, hàng cho phép chở là 3,5 tấn. Nếu tôi đi vào đường có biển tròn viền đỏ nền trắng có số 7T thì có sao không? Cảm ơn nhiều!Biển tròn viền đỏ nền trắngTư vấn luật giao thông:

Với trường hợp này Tổng đài tư vấn xin trả lời cho câu hỏi của bạn như sau:

Như bạn trình bày, biển hình tròn có đường viền màu đỏ, nền trắng và có số 7T thì theo Quy chuẩn số 41/2016 do Bộ Giao thông vận tải ban hành đây là biển P.115

Theo quy định tại phụ lục B Quy chuẩn số 41/2016 do Bộ Giao thông vận tải ban hành , ý nghĩa-sử dụng biển báo cấm Quy chuẩn kĩ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ:

B.15. Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.”

Vậy theo quy định của pháp luật thì xe có tải trọng bản thân công với khối lượng chuyên chở không được vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Trong trường hợp này xe của bạn được phép đi vào làn đường có biển tròn đỏ nền trắng có số 7T đó, bởi tổng tải xe của bạn đang là 6 tấn, bao gồm hàng cho phép chở là 3,5 tấn số liệu này chưa vượt quá mức cho phép theo quy định của pháp luật hiện hành.

Biển tròn viền đỏ nền trắngTổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận: 

Như vậy, trong trường hợp này của bạn, xe của bạn được phép đi vào làn đường có biển tròn viền đỏ nền trắng ghi 7T mà không vi phạm bất cứ quy định nào của pháp luật.

Trên đây là bài viết tư vấn cho bạn về các trường hợp xe được đi vào đường có biển báo tròn viền đỏ nền trắng ghi số 7T. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Lệ phí trước bạ và phí làm biển số xe lần đầu cho xe ô tô

Đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường

Mọi thắc mắc liên quan đến câu hỏi xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button