Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ bị xử phạt thế nào?

Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ bị xử phạt thế nào?

Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ bị xử phạt thế nào? Tổng đài cho tôi hỏi tôi lái xe taxi đi vào khu vực cấm taxi đi vào từ 6h đến 9h thì tôi bị phạt bao nhiêu tiền vậy ạ? xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về vấn đề Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ bị xử phạt thế nào? tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 4 và điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây.

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây.

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy,đối với trường hợp của bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề Hành vi lái taxi vào khu vực cấm theo giờ bị xử phạt thế nào?. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông có bị phạt thêm không?

Mọi thắc mắc liên quan đến Giao thông đường bộ xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay