Mức lệ phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY AS V51L-JETGHR

Mức lệ phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY AS V51L-JETGHR

Mức lệ phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY AS V51L-JETGHR: Tổng đài có thể tính cho tôi lệ phí trước bạ của xe hãng TOYOTA CAMRY (V51L-JETGHR là bao nhiêu không ạ. Vì tôi đang có ý định mua nhưng không biết sẽ phải nộp thuế khoảng bao nhiêu! xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộMức lệ phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề Mức phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY AS V51L-JETGHR. Đối với câu hỏi này,  Tổng đài tư vấn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức lệ phí trước bạ theo tỷ lệ

Căn cứ Điều 5 Thông tư 301/2016/TT-BTC quy định như sau:

“Điều 4. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

5. Ôtô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%.

Riêng:

Ô tô chở người từ 09 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.”

Như vậy, với thông tin bạn cung cấp thì loại xe bạn muốn mua là xe chở người 05 chỗ. Mà loại xe này mua mới thì mức thu lệ phí trước bạ sẽ giao động từ 10% đến 50%. Mức thu này áp dụng dựa trên thực tế của từng địa phương.

Thứ hai, cách tính lệ phí trước bạ

Căn cứ quy định cụ thể về giá tính lệ phí trước bạ đối với từng loại xe tại Quyết định 618/2019/QĐ-BTC1.248.000.000 đồng

Mặt khác, công thức tính lệ phí trước bạ là: Giá tính lệ phí trước bạ x Mức lệ phí trước bạ theo tỷ lệ 

Theo đó, mức lệ phí trước bạ mà bạn phải nộp là: 1.248.000.000x mức lệ phí trước bạ theo tỷ lệ áp dụng đối với tình hình thực tế ở từng địa phương để tính.Mức lệ phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề Mức lệ phí trước bạ của xe TOYOTA CAMRY. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về nộp lệ phí trước bạ khi mua ô tô tải cũ của công ty

Xe ô tô được tặng thì khi sang tên có được miễn tiền lệ phí trước bạ không?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay