Mức phạt khi đón khách ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe

Mức phạt khi đón khách ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe

Tổng đài cho em hỏi chút! Em bị CSGT phạt lỗi đón khách nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe trước cổng bệnh viện. Vậy mức phạt của em là bao nhiêu ạ?Cấm dừng xeTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi  Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Khoản 1, Điều 11 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định như sau:

“Điều 11. Chấp hành báo hiệu đường bộ

1. Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ”.

Theo đó, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải chấp hành quy tắc giao thông và hệ thống biển báo hiệu đường bộ theo quy định. Và thực tế trên các tuyến đường bộ, khi mà cơ quan chức năng đã nghiên cứu lắp đặt biển báo hiệu cấm dừng, cấm đỗ thì đều là những nơi thường xuyên xảy ra va chạm hoặc có lưu lượng người tham giao thông đông, nguy hiểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Chính vì vậy, phải đặt hệ thống biển báo hiệu đường bộ để cảnh báo cho người điều khiển phương tiện biết và chấp hành.

Bạn cho biết bạn đón khách nơi có biển cấm dừng, đỗ xe trước cổng bệnh viện. Hành vi này được xác định là đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ.

Mức phạt đối với hành vi này được quy định cụ thể tại Điểm e, Khoản 5, Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, nơi đường cong tầm nhìn bị che khuất; trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này”;

Như vậy, khi bạn điều khiển ô tô mà có hành vi đón; trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ thì bị phạt tiền sẽ từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Cấm dừng xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, bạn điều khiển ô tô mà có hành vi đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ thì bị phạt tiền sẽ từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi