Quyền nuôi con sau ly hôn mà con muốn ở cùng mẹ

Quyền nuôi con sau ly hôn mà con muốn ở cùng mẹ

Xin hỏi về: Quyền nuôi con sau ly hôn mà con muốn ở cùng mẹ. Tôi đang làm thủ tục ly hôn. Chúng tôi có con chung 15 tuổi. Khi ly hôn tôi có hỏi con muốn ở cùng ai thì con có trả lời muốn ở cùng tôi. Vậy tôi có chắc chắn được nuôi con không hay vẫn phải phụ thuộc vào điều kiện của 2 bên?


Bài viết liên quan:


con muốn ở cùng mẹTư vấn hôn nhân và gia đình:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định như sau:

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Theo đó thì con bạn đã 15 tuổi nên việc xác định ai sẽ có quyền nuôi con sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Nguyện vọng của con

– Điều kiện kinh tế: đảm bảo ăn, ở, học tập… cho con. Điều kiện này phụ thuộc vào mức lương, điều kiện nhà ở… của mỗi bên vợ chồng.

– Điều kiện về tinh thần: đảm bảo có thời gian chăm sóc, giáo dục, vui chơi với con… Điều kiện này phụ thuộc vào phẩm chất đạo đức, thời gian dành cho gia đình của mỗi bên vợ chồng.

con muốn ở cùng mẹ

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Ngoài việc dựa vào nguyện vọng của con mà Tòa án còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, đạo đức của mỗi bên để quyết định ai là người có quyền trực tiếp nuôi dưỡng con sau .

Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Thủ tục giành lại quyền nuôi con sau khi ly hôn

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề vướng mắc về con muốn ở cùng mẹ sau khi ly hôn, xin bạn vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button