Vợ bị bệnh tim có được quyền nuôi con

Vợ bị bệnh tim có được quyền nuôi con

Xin tổng đài giúp tôi về việc Vợ bị bệnh tim có được quyền nuôi con. Tôi và vợ tôi chuẩn bị ly dị, hai chúng tôi có một con chung 8 tuổi. Tôi và vợ đều làm công nhân, lương tháng ngang nhau, nhưng vợ tôi lại bị bệnh tim bẩm sinh. Vậy khi ra tòa tôi có được quyền nuôi con không và việc vợ tôi bị bệnh tim có tước quyền nuôi con của vợ tôi không?


Bài viết liên quan:


vợ bị bệnh timTư vấn Hôn nhân gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về vợ bị bệnh tim có được quyền nuôi con; chúng tôi trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc chông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Có thể thấy về vấn đề con cái khi ly hôn thì đầu tiên Tòa án sẽ căn cứ vào sự thỏa thuận của hai vợ chồng để quyết định người trực tiếp được nuôi con, nếu không thỏa thuận được thì Tòa sẽ căn cứ vào hoàn cảnh của mỗi người có đáp ứng được nhu cầu mọi mặt cho con không. Quyền lợi về mọi mặt cho con thể hiện qua:

–  Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… mà mỗi bên có thể dành cho con, các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

vợ bị bệnh tim

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Căn cứ vào quyền lợi của con, nếu ai có thể đảm bảo được tốt hơn thì Tòa sẽ cho người đó quyền nuôi con.

Như vậy, theo quy định của pháp luật không có quy định là căn cứ vào tình hình bệnh lý để giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con. Trong trường hợp của bạn, con bạn đã 8 tuổi nên bạn muốn giành quyền nuôi con thì bạn có thể:

– Thứ nhất, thuyết phục vợ bạn để bạn nuôi con

– Thứ hai, chứng minh được bạn có đủ điều kiện đảm bảo cuộc sống của con hơn vợ bạn.

Tuy nhiên, khi xem xét quyền nuôi con thì Tòa sẽ xem xét nguyện vọng của con.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Làm sao để được quyền nuôi con khi ly hôn

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về vợ bị bệnh tim có được quyền nuôi con, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button